Tímalína máls
Til umsagnar
4.–18.9.2019
Í vinnslu
19.9.2019–14.1.2020
Samráði lokið
15.1.2020
Skjöl til samráðs
Mál nr. S-218/2019
Birt: 4.9.2019
Fjöldi umsagna: 0
Drög að reglugerð
Matvælaráðuneytið
Landbúnaður
Drög að reglugerð um vöktun á kampýlóbakter í alifuglum og alifuglakjöti
Niðurstöður
Drög að reglugerðinni voru sett á samráðsgátt Stjórnarráðsins til almennrar kynningar og umsagnar. Engin umsögn barst. Reglugerðin var sett 23. september 2019 og tók gildi 1. janúar 2020.
Málsefni
Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið kynnir til umsagnar drög að reglugerð um vöktun á kampýlóbakter í alifuglum og alifuglakjöti.
Nánari upplýsingar
Markmiðið með þessari reglugerð er að tryggja að gripið sé til réttra og skilvirkra ráðstafana til að greina og verjast kampýlóbakter bakteríum á öllum stigum framleiðslu, vinnslu og dreifingar alifuglakjöts, í því skyni að draga úr algengi þeirra og þeirri hættu sem þær geta stofnað matvælaöryggi og lýðheilsu í, sbr. reglugerð nr. 1011/2011 um varnir gegn salmonellu og öðrum tilteknum smitvöldum mannsmitanlegra dýrasjúkdóma sem berast með matvælum.
Samráði lokið
Umsagnir voru birtar jafnóðum og þær bárust. Skoða umsagnir.
Umsjónaraðili
Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið
postur@anr.is