Tímalína máls

1

Til umsagnar

  • 4.–18.9.2019

2

Í vinnslu

  • 19.9.2019–14.1.2020

3

Samráði lokið

  • 15.1.2020

Skjöl til samráðs

Mál nr. S-218/2019

Birt: 4.9.2019

Fjöldi umsagna: 0

Drög að reglugerð

Matvælaráðuneytið

Landbúnaður

Drög að reglugerð um vöktun á kampýlóbakter í alifuglum og alifuglakjöti

Niðurstöður

Drög að reglugerðinni voru sett á samráðsgátt Stjórnarráðsins til almennrar kynningar og umsagnar. Engin umsögn barst. Reglugerðin var sett 23. september 2019 og tók gildi 1. janúar 2020.

Málsefni

Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið kynnir til umsagnar drög að reglugerð um vöktun á kampýlóbakter í alifuglum og alifuglakjöti.

Nánari upplýsingar

Markmiðið með þessari reglugerð er að tryggja að gripið sé til réttra og skilvirkra ráðstafana til að greina og verjast kampýlóbakter bakteríum á öllum stigum framleiðslu, vinnslu og dreifingar alifuglakjöts, í því skyni að draga úr algengi þeirra og þeirri hættu sem þær geta stofnað matvælaöryggi og lýðheilsu í, sbr. reglugerð nr. 1011/2011 um varnir gegn salmonellu og öðrum tilteknum smitvöldum mannsmitanlegra dýrasjúkdóma sem berast með matvælum.

Samráði lokið

Umsagnir voru birtar jafnóðum og þær bárust. Skoða umsagnir.

Umsjónaraðili

Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið

postur@anr.is